Vì Sức Khỏe Cộng Đồng
Vil du reagere på denne meddelelse? Tilmeld dig forummet med et par klik eller log ind for at fortsætte.
Vì Sức Khỏe Cộng Đồng

Chuyên cung cấp các thông tin về y tế, giúp người đọc kiến thức về các loại bệnh phổ biến hiện nay và lựa chọn được cơ sở y tế thăm khám, điều trị tốt nhất.


Du er ikke logget ind. Log ind eller registrer dig her.

Rong kinh là sao các căn nguyên, biểu hiện phái đẹp cần phải biết

Go down  Besked [Side 1 af 1]

Admin


Admin

Rong kinh  rong huyết là thắc mắc sức khỏe không ít gặp tại nữ. Rong kinh có khả năng là biểu hiện của tình hình biến đổi nội đào thải thông thường hoặc là sự cảnh báo nhiều chứng bệnh nguy hiểm như polyp tử cung, u xề tơ cung, u xơ tơ ử
Rong kinh là độ kỳ kinh lâu ngày trên 7 ngày, mất nhiều máu, dẫn đến chi phối không ít đến tâm lý và sức khỏe của chị em phụ nữ. Nếu không sớm điều trị, rong kinh còn có nguy cơ gây ra nhiều hậu quả nguy hiểm, nguy hiểm nhất là gây ra vô sinh.
Rong kinh là sao các căn nguyên, biểu hiện phái đẹp cần phải biết ZMgbKB1

1. Rong kinh là gì?

một chu kỳ kinh thông thường sẽ kéo dài trong tầm khoảng 28 - 32 ngày, khoảng thời gian hành kinh trung bình 3 - 5 ngày, không còn khoảng 50 - 80ml máu. Máu kinh thường hay thì có màu đỏ thẫm, không đông, có rất nhiều chất vụn của tế bào niêm mạc âm hộ, tử cung và những virus thì có sẵn trong âm hộ. Rong kinh là trạng thái hành kinh đúng chu kỳ kinh nguyệt tuy vậy lâu ngày trên 1 tuần cũng như mất đi số lượng máu vượt quá 80ml / chu kỳ.
Rong kinh rong huyết thì có triệu chứng là kinh nguyệt ra nhiều, mỗi lúc thay băng cần phải dùng tới 2 băng rửa ráy cũng như nên thay băng liên tục mỗi giờ. Về ban đêm, kinh nguyệt vẫn ra rất nhiều. Máu kinh thường hay đóng thành cục rất lớn cùng với nữ giới hay bị đau bụng dưới. Nếu rong kinh kèm theo cường kinh Trong lúc dài thì nữ giới thường thì có triệu chứng mệt mỏi, hoặc thở dốc, thì có một số biểu hiện của trạng thái thiếu máu.
Rong kinh là sao các căn nguyên, biểu hiện phái đẹp cần phải biết ANIR2i5


2. Tác nhân gây ra rong kinh

nguyên do dẫn đến rong kinh được phân làm hai loại: Rong kinh cơ năng cùng với do tác nhân thực thể .   

 • Rong kinh cơ năng:  hay bắt gặp tại giai đoạn đầu cùng với giai đoạn cuối của thời kỳ dậy thì và tiền tắt kinh. Tại lứa tuổi này, nội bài tiết tố thay đổi nhiều, lượng estrogen tăng cao đột ngột hoặc giảm sút mạnh khiến vòng kinh kéo dài cũng như lượng máu kinh ra rất nhi. Trong vòng 2 năm trước tiên sau lúc bắt mới đầu có kinh, các bạn đời thường hay có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Chu kỳ kinh nguyệt thường hay kéo dài 21 - 40 ngày, lên xuống 10 ngày giữa những chu kỳ. Rong kinh đôi khi cùng với cường kinh, đặc biệt là khi trước đó phái đẹp có 1 chu kỳ kinh dài không bình thường.
 • Rong kinh vì tác nhân thực thể:  do tổn thương thực thể tại dạ con hoặc buồng trứng như: viêm nội mạc dạ con, polyp buồng dạ con, phì đại tử cung, buồng trứng đa nang, ung cư thổ cung nguyên bào nuôi, ung thư nội mạc tử cung, ...

Rong kinh là sao các căn nguyên, biểu hiện phái đẹp cần phải biết V7OwcWC
Mặt khác, những thuốc phòng tránh thai (đặc biệt là thuốc phòng tránh thai khẩn cấp) có khả năng dẫn đến rong kinh.


3. Biểu hiện của rong kinh

Rong kinh sẽ gồm có những triệu chứng sau đây:

 • ra máu nhiều trong thời kỳ kinh nguyệt, liên tục trong 7 ngày cũng như phải thay thế rất nhiều băng rửa ráy từng giờ cùng với xảy ra trong vài giờ thường xuyên
 • sử dụng hai hay không ít băng làm sạch cùng khi
 • Phi thay thế băng rửa ráy liên tục ban đêm bởi vì kinh nguyệt ra không ít
 • ra máu lâu ngày hơn một tuần
 • thụy cục máu đông trong máu kinh
 • nhận thấy mệt mỏi cùng với không dễ thở, biểu hiện thiếu máu
 • .au đớn bụng dưới


4. Rong kinh thì có đe dọa gì không?

Rong kinh là sao các căn nguyên, biểu hiện phái đẹp cần phải biết IcoGthY
trạng thái rong kinh gây nên đáng kể hệ lụy như:

 • Rong kinh kéo dài sẽ khiến chị em mắc thiếu máu nhiều, gây ra bệnh mất máu đối với những dấu hiệu nhận biết như mệt mỏi, khó khăn thở, ...
 • tình hình xuất huyết kéo dài tạo điều kiện phỏng đoán vi khuẩn xâm nhập, dẫn đến viêm nhiễm bộ phận sinh sản. Vi rút có nguy cơ lan ngược từ "cô bé" vào "cô bé", vào buồng dạ con, lên vòi trứng gây viêm phần phụ hay đặc biệt là gây bệnh vô sinh sau này;  
 • ưởnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hằng ngày, khiến chị em luôn cảm thấy không dễ chịu hoặc đặc biệt là sợ hãi khi đến kỳ kinh nguyệt;
 • Rong kinh còn là dấu hiệu của các chứng bệnh phụ khoa như u xơ tử cung, polyp dạ con, viêm nội mạc mửc tử cung, buồng trứng đa nang, ... gây nên nhiều biến chứng không dễ lường.


5. Tai biến của rong kinh

ra máu kinh nguyệt quá mức hoặc lâu ngày có nguy cơ dẫn tới các tai biến khác bao gồm:


5.1 thiếu máu

Rong kinh có nguy cơ gây nên mất máu, mất máu bằng giải pháp suy giảm lượng phấn hồng cầu lưu thông. Số lượng tế bào hồng cầu lưu thông được đo bằng huyết sắc tố, 1 loại protein cho phép một số tế bào phấn hồng cầu mang oxy tới các mô.
mất máu không đủ sắt diễn ra lúc cơ thể bạn nỗ lực bù đắp những tế bào thể hồng cầu mắc mất với giải pháp dùng sắt trong người để sản sinh rất nhiềc huềi nề bào hồng cầu.
Rong kinh có thể hạn chế nồng mức độ sắt đủ để tăng nguy cơ thiếu máu bởi vì không đủ sắt.
các dấu hiệu nhận biết và dấu hiệu nhận biết gồm có da nhợt nhạt, kém và mệt mỏi. Cho dù chế độ ăn uống đóng trách nhiệm trong bệnh thiếu máu vì thiếu sắt, nhưng vấn đề này cực kỳ phức tạp do kinh nguyệt trầm trọng.


5.2 Đau đớn quằn quại

ki kèm chảy máu kinh nguyệt nặng nề, bạn có nguy cơ mắc cảm giác đau bụng kinh. Thỉnh thoảng chuột rút liên quan tới rong kinh vô cùng nghiêm trọng cũng như cần đến bệnh viện.


6. Cho rong kinh rong huyết với giải pháp nào?

cá liệu pháp y tế được lấy để cho rong kinh là:

 • cho biết dựa trên tiền sử, thăm khám thực tế cùng với thăm khám máu kiểm tra mất máu. Mất máu diễn ra lúc phái đẹp thiếu máu quá nhiều trong thời kỳ kinh nguyệt kéo dài.
 • Siêu âm.
 • Thử pap: chuyên gia sử dụng 1 mẫu nhỏ một số tế bào từ bề mặt cổ dạ con để xét nghiệm xem liệu có triệu chứng không bình thường nào hoặc không.
 • Sinh thiết nội mạc dạ con, nong nạo tử cung: sử dụng mẫu mô nội mạc dạ con để kiểm tra ung thư nếu nghi ngờ tác nhân gây nên rong kinh là vì ung thư ở tử cung.
 • Soi ổ bụng: xem xét những cơ quan trong bụng thông qua một đường rạch nhỏ.
 • Chụp tử cung vòi trứng: 1a 1 chất cản quang vào tử cung và vòi dẫn trứng để chụp và bác sĩ sẽ quan sát tử cung trên phim X-quang.
 • Soi tử cung: sử dụng một ống kim kiểu có gắn máy ghi hình đưa qua cổ tử cung tới tử cung để quan sát.

mức độ rong kinh rong huyết tiếp diễn tại mỗi bạn nam là không giống nhau, tác nhân gây nên bệnh không giống nhau nên việc trị cũng vẫn được dùng tùn tùy thung thuộc. Vì vậy, lúc nghi ngờ bản thân bị rong kinh, bệnh nhân nên đến bệnh viện chuyên khoa chuyên khoa để được khám, tìm chính xác nguyên do dẫn đếu bệh hệh nên nguy hiểm xấu đến sức khỏe cùng với khả năng sinh sản.


7. Chữa rong kinh

một số chọn trị trong thời kỳ trầm trọng tùy vào hai yếu tố: căn nguyên cơ bản và kế hoạch co con.
7.1 years ago
Dù chế độ sinh hoạt dưỡng chất có nguy cơ không giúp kết thúc mức độ rong kinh nhưng mà có thể bổ sung dưỡng chất giúp cho cơ thể phụ nữ không mắc suy giảm. Bạn có khả năng bổ sung những đồ ăn giàu chất sắt như một số loại hạt, rau xanh, trứng và thịt… để chống mất máu.
7.2 cung cấp sắt kết luận người
Để chữa trị bệnh thiếu máu hiện liệu có hoặc ngăn ngừa, nữ giới cần phải cung cấp sắt hoặc các chất giúp cho thúc đẩy cân bằng nội bài tiết tố vỏ nàh nứh k k n .h kừ.
7.3 Thuốc
Rong kinh là sao các căn nguyên, biểu hiện phái đẹp cần phải biết MUjFr85
Nếu mắc rong kinh trầm trọng cùng với kéo dài, chuyên gia sẽ chỉ định bạn dùng thuốc để giảm thiếu máu như axit tranexamic để giảm cảm giác đau, thuốc chốb vi viro ); hay để cân bằng nội tiết tố như thuốc tránh thai, thuốc progesterone hay dụng cụ tử cung (DCTC).


7.4 thủ thuật
Nếu rong kinh bởi vì phì đại hoặc polyp có nguy cơ phải thực hiện thủ thuật như giãn và nạo (D&C), thuyên tắc động mạch tử cung cùng với loại bỏ nội mạc tử cạ
Trên đây là những hiểu biết mà Healthinfo muốn gửi tới bạn đọc, nhằm giúp cho nam giới đọc liệu có được hiểu biết nhất định để có thể quyết định đi ki ểi kiị . Bạn có khả năng gọi điện trực tuyến để được trả lời miến mức phí đối với đội ngũ y chuyên gia giỏi ở một số bệnh viện không nhỏ trên địi bàn oa bàn bon.    
Rong kinh là sao các căn nguyên, biểu hiện phái đẹp cần phải biết IWSr3e4
Các bài viết liên quan:

https://healthinfo.forumvi.com

Tilbage til toppen  Besked [Side 1 af 1]

Forumtilladelser:
Du kan ikke besvare indlæg i dette forum